Học Cắt Da Tay/Chân Cho Người Mới Bắt Đầu Học Nail

Nhặt Da Kỹ Thuật Cắt Da Thừa Ở Móng Tay Sạch Đẹp

Để có thể tạo được một bộ móng tay/chân đẹp cho khách người thợ làm móng cần phải trang bị cho mình rất nhiều những kỹ thuật khác nhau. Trong đó kỹ thuật nhặt da là kỹ thuật học cắt da tay/chân cho người mới bắt đầu học nail không thể bỏ qua. Việc nhặt da không khó tuy nhiên nếu không biết đến nhặt da – cắt da các thợ nail sẽ rất tốn thời gian.

hoc cat da tay chan cho nguoi moi bat dau hoc nail
Học Cắt Da Tay/Chân Cho Người Mới Bắt Đầu Học Nail

Hỏi Vì Sao Phải Nhặt Da Trước Khi Làm Nail ?

Ở tất cả các móng tay đều có một phần da thừa xung quanh khu vực móng. Phần da này nếu không được loại bỏ thì khi vẽ móng hay sơn gel sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó nhặt da trong kỹ thuật làm móng còn có tác dụng loại bỏ được các vi khuẩn bám trụ lâu ngày ở vùng móng, hạn chế vấn đề gây trầy xước ở móng tay và giúp móng cho gọn gàng, đẹp hơn.

Học Nhặt Da Cần Chuẩn Bị Những Dụng Cụ Gì ?

Để có thể cắt tỉa phần da xung quanh ngón tay/chân các thợ làm nail cần chuẩn bị mua bộ dụng cụ nhặt cơ bản gồm: Kềm cắt da, cồn khử trùng 70 độ, bấm móng tay (cả loại lớn và loại nhỏ), nhíp gắp da thừa, kem tẩy da chết…….

hoc nhat da can chuan bi nhung dung cu gi

Hướng dẫn Các Bước Cắt Da, Nhặt Da Cho Người Mới Bắt Đầu Học Nail

Nhặt da là một trong những kỹ thuật làm móng cơ bản quan trọng đầu tiên. Khi nhặt da các thợ làm móng cần thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn. Các bước thực hiện bao gồm:

✱. Bước 1: Khử trùng kìm nhặt da

Để đảm bảo an toàn trong quá trình nhặt da, loại bỏ da thừa, các thợ nail cần tiến hành khử trùng bằng cồn 70 độ.

✱. Bước 2: Làm mềm vùng da thừa

Bước đầu tiên trong việc nhặt da mà thợ móng cần phải thực hiện chính là làm mềm vùng da thừa cần loại bỏ. Các thợ nail chỉ cần bôi một lớp mỏng kem tẩy da chết vào vị trí vùng da cần cắt bỏ rồi rửa tay với nước sạch.

✱. Bước 3: Chuẩn bị tư thế nhặt da

Bước thứ 2 trong kỹ thuật làm móng nhặt da là các thợ nail cần phải chuẩn bị tư thế hoàn chỉnh. Nếu không chuẩn bị tốt tư thế và cẩn thận bạn có thể dễ dàng khiến khách hàng bị thương khi nhặt da. Do đó hãy sử dụng tay trái giữ đầu móng với một góc nghiêng 30 độ giúp việc nhặt da dễ dàng hơn. Ngón tay trỏ của người làm nail cần đặt dưới móng tay của khách hàng để tạo bệ đỡ.

Xem Video Hướng Dẫn Sử Dụng Kềm Cắt Da

✱. Bước 4: Tiến hành loại bỏ da thừa

Để nhặt da thừa, thợ nail cần tiến hành đưa kìm bấm da đi hết viền mỏng theo hình chữ U từ phải qua trái. Thao tác di chuyển cần thực hiện như thế nào để vừa có thể loại bỏ hết phần da thừa trên các móng tay đồng thời không khiến cho khách hàng bị thương. Vừa cắt ra thợ làm móng cần chú ý loại bỏ luôn phần da thừa để không bị hạn chế tầm nhìn.

✱. Bước 5: Rửa tay và cắt tỉa lại

Sau khi đã loại bỏ da thừa sơ bộ, yêu cầu đặt ra đối với kỹ thuật làm móng chính là phải đảm bảo các móng thật gọn gàng và tính thẩm mỹ. Bạn cần rửa các móng tay để loại bỏ da thừa bám trên bề mặt. Thao tác cần thực hiện tiếp theo là loại bỏ những phần da còn nham nhở trên móng. Thợ nail có thể sử dụng nhíp để gắp bỏ ra thừa.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Cằm Kềm Cắt Da Tay Làm Nail

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản, Kềm Nails đã giúp các thợ làm nails trang bị cho mình kỹ thuật làm móng cơ bản. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thực hiện tuần tự các bước này, vấn đề da thừa trên móng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *